Các trục trặc, lỗi xe nâng tay và cách khắc phục

Các lỗi xe nâng tay thường gặp Cách khắc phục Phụ tùng xe nâng tay chính hãng

Công ty chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Các trục trặc, lỗi xe nâng tay và cách khắc phục

Xe nâng tay là thiết bị đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi giá thành rẻ, tiện ích dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa nặng tiết kiệm sức người, sử dụng lâu dài. 
Việc sử dụng sau một thời gian khó tránh khỏi tình trạng hỏng hóc hay hao mòn các bộ phận trên xe làm ảnh hưởng đến công việc nâng hạ.

Việc kiểm tra bảo dưỡng, bảo trì là rất cần thiết để xe nâng hoạt động tốt khi sử dụng nâng hạ hàng hóa.   

1. Các lỗi xe nâng tay thường gặp:

- Bơm yếu, xì nhớt ở đầu bơm.

- Bơm không tải thì lên nhưng có tải thì không lên

- Kích bơm ty pen lên nhưng lại tụt xuống như ban đầu

- Kích bơm lên nhưng hạ không xuống

- Càng nâng bị lệch, 1 bên lên trước, bên lên sau.

- Khung càng không hạ xuống hết

- Xe kéo nặng, có tiếng bất thường

- Bánh xe mòn, không đều, lột lớp PU

- Cốt bánh xe bị gãy

- Bóp xã không được, dây bóp xã bị đứt.

Và một số vấn dề khách nữa làm xe không hoạt động bình thường

2. Cách khắc phục:

Dụng cụ cần chuẩn bị khi sửa chữa xe nâng: 

- Búa, cờ lê, kiềm, tua vít

- bộ đóng chốt, bộ móc sin phốt, bộ lục giác

- Bình bơm nhớt và 30ml dầu thủy lực 

 Các bước tiến hành sửa chữa xe nâng tay bơm không lên: 

Bước 1: Tháo đầu bơm ra khỏi khung xe:

Việc tháo đầu bơm ra khỏi khung xe ta thực hiện như sau: Đầu tiên ta tháo con ốc lục giác 5 trên đầu ty ben nối với khung xe ra, sau đó một tay cầm tay gạt và tay còn lại Nắm một bên khung càng xe nhất lên, rồi tay cầm gạt kéo cụm bơm thủy lực về phía sau. Với những thao tác như trên chúng ta có thể lấy cụm bơm ra khỏi khung xe.

Bước 2: Tháo tay gạt - ty bơm - ty ben rồi thay sin phốt:

Để tháo tay gạt đầu tiên hãy tháo dây xích nối với cò xã ra trước và gạt tay bơm rút dây xích ra khỏi lỗ cốt tay bơm, tiếp đến bạn dùng đồ đóng chốt 5li đóng chốt hãm trên cốt lắp tay ra, sau đó gạt tay bơm xuống thấp nhất để nén loxo lại rồi bạn hãy để ý trên cụm bơm có 2 cãi lỗ hãy dùng tua vít xỏ ngang qua để chặn loxo không cho bung lên. Tiếp theo chỉ cần lấy cốt tay bơm ra và nhất ttay bơm ra khỏi. 

Ngay bước này thì loxo đã nén lại nên để thay sin phốt ở ty chúng ta cần tháo loxo ra để thực hiện bạn chỉ cần dùng cái tua vít khác xỏ ngang vào cốt tay bơm rồi gạt tay bơm xuống rồi rút tua vít hãm loxo ra là được.

Tiếp đến là bước thay sin phốt bơm thủy lực: Bước này nếu làm lần đầu khó làm được cần có bộ đồ nghề lắp phốt chuyên dụng

- Rút ty bơm và ty ben ra, đổ hết dầu thủy lực ra rồi tiến hành thay sin phốt.

- Thay sin phốt ty bơm có 2 cái phốt: Phốt bên trên là phốt chắn bụi thông số là ( 16-24-4.5), còn cái bên dưới là phốt ben làm kín thông số là (16-25-6).

Lưu ý: Khi lắp phốt ben bạn phải lắp chiều có thông số phía trên mới đúng

- Thay sin phốt ty bên cos2 phốt và 1 cọng sin: Phốt trên vấn là phốt chắn bụi thông số là ( 35-45-4.5), tiếp đến là cọng sin thông số là ( 35-3.5), còn phốt ben nhìn sâu vào trong lòng bơm sẽ thấy thông số là (35-45-6) để lấy ra bạn phải có dụng cụ móc phốt

Bước 3: Châm dầu thủy lực và lắp lại như ban đầu:

Sau khi lắp sin phốt đúng như trên thì chúng ta tiến hành châm nhớt thủy lực vào ( tầm 30ml) rồi lấy ty bớm đến tay gạt bơm vào như ban đầu. Sau đó đến lắp ty ben để lắp ty Ben cần giữ có xã đồng thời nhấn ty Ben xuống mức thấp nhất. Tiếp đến giống như bước lấy bơm ra khỏi khung chúng ta tiến hành lắp bơm vào khung nâng.

Bước 4: xã gió trong bơm và test tải

Để tiến hành xã gió chúng ta thực hiện; Dùng tay bớp cò xã và giữ đồng thời chúng ta kích gạt tay bơm tầm khoản 10 cái rồi nhã về như ban đầu kích nâng.

Nếu thực hiện đúng như các thao tác bên trên chúng tôi thực hiện thì xe nâng tay của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Tiếp đến thì chúng ta mang đi test tải, đưa kiện hàng lên đúng với tải trọng trên xe và kích bơm, nâng được lên như ban đầu là hoàn thành.

Khi xe nâng gặp vấn đề hãy liên hệ đến Nhật Nam chúng tôi sẽ đến tận nơi ở tp HCM và các vùng lân cận. Ngoài ra còn cung cấp các thiết bị nâng hạ như xe nâng tay, xe nâng động cơ, xe nâng điện còn cung cấp phụ tùng xe nâng tay đi kèm nếu xe nâng có vấn đề cần sửa chữa, thay thế phụ tùng, phụ kiện đi kèm.

  Phụ tùng xe nâng tay thấp

Phụ tùng xe nâng tay chính hãng, chất lượng bao gồm các loại:

1. Bơm thủy lực xe nâng tay - Bơm thủy lực AC

Bơm thủy lực AC này chuyên dùng lắp cho các dòng xe nâng tay thấp có tải trọng từ 2000 - 3500kg. Tại thị trường Việt Nam bơm thủy lực AC được lắp trên xe nâng tay thấp của các hãng Meditek, Noblift, Niuli, Noveltek, Eplift, Eolift,...

Thông số các dòng xe nâng tay thấp được lắp bơm thủy lực AC:

- Tải trọng nâng: 2000 - 3500kg

- Kích thước càng nâng: 540 x 1150mm, 685 x 1220mm, 685 x 1600mm

- Chiều cao nâng thấp nhất: 51mm, 65mm, 75mm, 85mm

- Chiều cao nâng cao nhất: 165mm, 175mm, 190mm, 200mm 

2. Ty bơm xe nâng tay: là phụ tùng không thể thiếu trong hệ thống bơm thủy lực của xe nâng tay được cấu tạo từ thép không gì rất chắc chắc và được sử dụng hầu hết với các loại xe nâng tay hiện nay.

 

Ty bơm xe nâng tay

 

Chiều dài: 100mm

Đường kính ty bơm làm việc: 16mm, 18mm, 20mm, 25mm

Độ cao mũ: 18mm

Ty bơm xe nâng tay được mạ 2 lớp rất chắc chắn, độ bền cao.

3. Sin phốt ben: có vai trò chính là làm kín, chịu nến cao và giữ áp lực dầu ở mức tối đa không để áp lực bị giải phóng ra ngoài trong quá trình nâng hạ. Vì tiếp xúc trực tiếp với áp lực nên sin phốt ben rất dễ hư hỏng và cần độ chính xác cao.

Sin Phốt xe nâng tay

Sin phốt ben xe nâng tay do công ty Nhật Nam cung cấp được làm từ: Cao su chịu dầu, cao su chịu nhiệt, nhựa PU, cao su EPDM, NBR, SBR, Neoprene rất bền.

Độ cứng: 30 shore A - 80 Shore A

Màu sắc: đe, trắng, đỏ, xanh, vàng, cam,..

4. Cốt lắp tay bơm được làm bằng théo cứng, chịu lực cao, chính giữa có lỗ để xỏ sợi dây xích xả, phía ngoài 2 đầu được khoan lỗ để bắt cố định vị trí.

Cốt lắp tay bơm được sử dụng chủ yếu trên xe nâng tay thấp và một số xe nâng tay cao. Tùy thuộc vào mỗi loại xe sẽ sử dụng các loại cốt khác nhau.

Cốt lắp tay bơm xe nâng tay

 

5. Vai đòn đẩy có cấu tạo cực chắc chắn có nhiệm vụ gắn kết hệ thống bơm và phần thân càng xe nâng tay khi nâng hạ và kéo đẩy di chuyển, kích thước 685mm cho loại càng rộng và 550mm cho loại càng hẹp.

Vai đòn đẩy xe nâng tay

 

6. Phe gài: là một cái khóa dùng để giữ chi tiết không cho di chuyển dọc cốt trục. Khi gài vào phần tiếp xúc sẽ hoạt động như là cái vai định vị chi tiết hoặc cụm được gắn vào. Phe gài được làm từ thép không rỉ, thép carbon hoặc đồng Beri để chống lại sự bào mòn tùy theo môi trường mà sử dụng chúng.

Ứng dụng của phe gài: Ở Việt Nam chúng ta thường dùng phe gài lỗ và phe gài trục theo tiêu chuẩn. Để dễ dàng lựa chọn phe gài cho lỗ hoặc trục khi thiết kế và gia công ta chỉ cần dựa cào đường kính của trục và tìm được đường kính của rảnh và độ dày của phe.

7. Bộ van xe nâng tay:

Có vai trò đóng mở liên kết với phốt giữ cho bơm ổn định xuyên suốt trong quá trình sử dụng. Đa dạng mẫu mã phù hợp với từng dòng xe nâng tay.

Kết cấu bao gồm 4 phần: van thường đóng, lò xo dạng nón, bi cầu và lòng xy lanh kín. 

Bộ van bơm xe nâng tay

 

8. Xy lanh bơm:

Được thiết kế dạng ren nối trực tiếp vào thân của bơm thủy lực cùng ty bơm tạo thành một buồng bơm nhỏ, cung cấp nhớt đến bộ phận ty ben chính trong bơm xe nâng tay.

Xy lanh bơm xe nâng tay

 

 9. Lò xo bơm:

Lò xo bơm xe nâng tay

 

10. Má lắp bánh xe:

Được làm bàng gang, kích thước theo tiêu chuẩn,dùng gắn vào 2 bên má của 2 bánh đôi ( 02 bánh xe 80 x 70 phía trước mũi càng xe nâng tay).

Má lắp bánh xe nâng tay

 

11. Càng bánh xe 

Là bộ phận gá đỡ tiếp xúc trực tiếp với bánh xe càng càng nâng nên chịu lực tải rất lớn trong quá trình nâng chuyển hàng hóa. Chính vì vậy, càng bánh xe được thiết kế rất chắc chắn, cứng cáp.

Đối với mỗi dòng xe nâng tay và tùy theo thiết kế của từng hãng sẽ có các kiểu càng bánh xe khác nhau.

Càng bánh xe nâng tay

 

nh càng bánh xe AC

12. Bạc đạn cổ xoay 

Là bộ phận trước đầu xe nâng tay giúp xe xoay chuyển hướng một cách dễ dàng, người điều khiển thao tác thuận lợi.

Bạc đạn cổ xe nâng tay

 

13. Dây bóp xả (xích xả) 

Là cầu nối giữa tay người điều khiển tác động đến hệ thống bơm thủy lực để đóng hoặc mở van dầu theo ý muốn vì thế dây bóp xả luôn phải đảm bảo hoạt động tốt để tránh đình trệ công việc.

Bộ dây xích xả xe nâng tay bao gồm các bộ phận:

Tay nhựa bóp (như tay thắng xe)

Dây thép nối trung gian

Xích xả

Cuối cùng là phần bù lon đai ốc

Dây bóp xã xe nâng tay

14. Bánh xe:

 một trong những bộ phận quan trọng vì nếu chọn bánh không chất lượng, không đúng tải thì sẽ làm bánh nhanh bị hư hại và làm ảnh hưởng rất nhiều đến xe vì thế để bánh xe chất lượng tốt và giá tốt cũng là đều đáng quan tâm của khách hàng.

Bánh xe nâng tay

 Nếu khách hàng muốn tìm mua sản phẩm chất lượng, còn băn khoăn trong việc lựa chọn xe hãy đến công ty chúng tôi sẽ được tư vấn 

Công ty TNHH TM và DV Công nghiệp Nhật Nam 

Hotline: 0886377988

Mail: xenangnhatnam@gmail.com - sale2.nhatnam@gmail.com

Xe Nâng Nhật Nam

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Phone 1: 0886.377.988

 Phone 2: 0868.377.988  

  Phone 3: 0915.747.388 

 Phone 4: 0946.301.288 

Phone 5: 0902.893.972


Dịch vụ sửa chữa xe nâng tay tận nơi

Go Top
Zalo